Bài viết » Lịch tập kegel chuẩn cho nữ hiệu quả nhất

Lịch tập kegel chuẩn cho nữ hiệu quả nhất

Tư thế tập kegel

Bài tập kegel mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ như phục hồi cơ sàn chậu sau sinh, se khít vùng kín tăng khoái cảm trong đời sống tình dục, phòng ngừa và điều trị chứng són tiểu, sa tử cung. Chính vì thế, các chị em nên xây dựng lịch tập kegel sớm, có thể tập ngay từ thời trẻ khi chưa sinh con, cũng có tác dụng rất tốt khi lên kế hoạch sinh em bé.

Tuy nhiên, bài tập kegel đòi hỏi sự kiên trì, tập luyện đúng kỹ thuật và thành thói quen hàng ngày. Bên cạnh đó, tần suất tập luyện ở mức hợp lý, vừa phải, phù hợp với sức khỏe của mình. Có thể tập với thời lượng ít ban đầu, mức độ tập nhẹ nhàng, sau đó tăng dần cường độ khi thành thạo để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lịch tập kegel hàng ngày

Nên duy trì 2 – 3 lần mỗi ngày. Mỗi lần thực hiện khoảng 10 – 15 phút. Trên thực tế, bạn có thể tập kegel vào bất kỳ lúc nào, ở mọi nơi mọi lúc. Và kinh nghiệm là nên gắn liền việc tập kegel với thói quen thường ngày như ngay trước khi đi ngủ buổi tối, hoặc ngay sau khi đánh răng buổi sáng. Điều đó sẽ giúp chị em rèn luyện được thói quen tập kegel sớm hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể tranh thủ những khoảng thời gian như trước khi đi tắm, trước khi ngủ trưa để tập luyện. Đồng thời, có thể thực hiện co cơ sàn chậu ngay trước và trong bất kỳ hoạt động nào gây áp lực lên bụng (nâng vật nặng, khi cười, hắt hơi…). Khi đó cơ sàn chậu sẽ săn chắc một cách tự nhiên.

Lịch tập kegel hiệu quả cho nữ

Lịch tập kegel hiệu quả cho nữ

Tuy nhiên nên chia lịch tập kegel trong ngày phù hợp với thói quen sinh hoạt và công việc. Thông thường, chị em có thể chia 3 buổi tập Sáng (sau khi ngủ dậy và đi vệ sinh), Trưa (Sau bữa trưa), Tối (Trước khi đi ngủ).

Đọc ngay:  Mách chị em cách làm tình qua điện thoại cực hưng phấn

Lưu ý khi tập kegel?

Những ngày có kinh nguyệt có thể tập không? Câu trả lời là không. Tập kegel khi có kỳ kinh nguyệt dễ dẫn tới viêm nhiễm hoặc không đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh đó, nên đi tiểu sạch sẽ trước khi tập kegel. Khi buồn tiểu, nếu tập sẽ làm tăng áp lực lên bang quang, có thể phản tác dụng.

Tăng cường độ bài tập kegel

Cường độ tập được tăng dần bằng cách kéo dài thời gian siết chặt vùng cơ xương chậu từ 2 giây lên 5 giây lên 10 giây, 12, 15 giây, tùy khả năng của mỗi người.

Bạn cũng nên tập kegel một cách nghiêm túc với máy tập kegel. Ngoài tác dụng giúp bạn tập kegel đúng kỹ thuật, dễ dàng, không bị nhàm chán và hiệu quả hơn, máy tập kegel còn đo lường được các chỉ số tập luyện và hỗ trợ cải thiện. Bên cạnh đó là các tính năng như nhắc giờ tập, tính năng thư giãn, v.v… giúp bạn tập kegel thành thói quen.

Tham khảo máy tập kegel Fitcute tại đây để tập kegel dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất.

Để lại bình luận: