Bài viết » 16 Sự thật về bài tập kegel khiến bạn bất ngờ

16 Sự thật về bài tập kegel khiến bạn bất ngờ

Tập kegel để se khít vùng kín

Các bài tập kegel được nhiều chị em phụ nữ biết đến với tác dụng se khít vùng kín sau khi sinh con. Tuy nhiên, bài tập kegel không chỉ có một vài ứng dụng như vậy, mà còn rất nhiều điều thú vị sẽ khiến bạn mong muốn tập luyện ngay. Đây là phương pháp có hiệu quả và được ứng dụng nhiều nhất cho việc phòng ngừa và cải thiện tình trạng són tiểu (Tiểu không tự chủ), sa sinh dục (sa tử cung, sa bàng quang…) và tăng cường khoái cảm tình dục cho phụ nữ. Dưới đây là 12 thông tin vô cùng thú vị được bật mí về bài tập kegel.

Bài tập kegel và 12 điều thú vị

Bài tập kegel và 16 điều thú vị

 1. Kegels được đặt theo tên của một bác sĩ phụ khoa, không phải là một bộ phận cơ thể như nhiều người lầm tưởng. Tiến sĩ Kegel là người ủng hộ mạnh mẽ các bài tập sàn chậu, dù ông đã không phát minh ra chúng. Trên thực tế, Kegel có từ thời cổ đại được các bác sĩ La Mã và Hy Lạp nghiên cứu và thảo luận.
 2. Bài tập Kegel không chỉ dành cho việc cải thiện sức khỏe tình dục mà còn mang lại lợi ích rất lớn cho chứng són tiểu, sa sinh dục dễ gặp sau sinh, làm chậm lão hóa vùng sàn chậu.
 3. Tiến sỹ Kegel tin rằng: 30 giờ tập luyện là thời gian cần để các cơ sàn chậu phục hồi tối đa.
 4. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể hưởng lợi từ các bài tập Kegel. Đàn ông và phụ nữ có cơ sàn chậu tương tự nhau dù chúng không giống nhau. Giống như phụ nữ, những người đàn ông tập Kegel sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt về chức năng tình dục và sức khỏe tiết niệu.
 5. Có 3 phương pháp rèn luyện các cơ sàn chậu, bao gồm: Dùng xung điện tác động vào cơ, tập luyện và đo lường các phản hồi sinh học, dùng bóng tạ tập kegel. Trong đó, phương pháp phản hồi sinh học mang lại hiệu quả cao và được ứng dụng trong các bóng tập kegel thông minh hiện đại ngày nay.
 6. Các bài tập Kegel có lợi cho 3 khía cạnh khác nhau của chức năng sàn chậu: hỗ trợ các cơ quan vùng chậu; kiểm soát cơ vòng của bàng quang và ruột; và tăng cường chức năng tình dục.
 7. Đàn ông thường xuyên tập bài tập Kegel cho thấy sự cải thiện tình trạng xuất tinh sớm và tăng khả năng cương cứng.
 8. Phụ nữ bị són tiểu (rò rỉ nước tiểu ra ngoài khi đứng lên ngồi xuống, khi tập thể dục, khiêng vác nặng khoặc khi ho, hắt hơi…) có thể cải thiện rõ rệt khi tập kegel.
 9. Kegels là phương pháp trị liệu đầu tiên được áp dụng trước khi các bác sỹ phụ khoa cân nhắc phẫu thuật điều trị chứng tiểu không tự chủ.
 10. Mặc dù bạn có thể thực hiện động tác của bài tập Kegel ở bất cứ đâu, nhưng tốt nhất nên thường xuyên thực hiện trong phòng tắm.
 11. Bài tập Kegel là một thành phần thuộc bộ môn Yoga và Pilates.
 12. Vào những năm 1940, các bài tập Kegel dành cho phụ nữ trở nên phổ biến, nhưng phải đến năm 2014, các bài tập Kegel mới bắt đầu được nói đến đối với nam giới, nhờ một bài báo của Tiến sĩ Andrew Siegal.
 13. Nhiều người lầm tưởng bài tập kegel là các động tác phức tạp, trên thực tế chỉ cần nằm ngửa, tập trung vào động tác co cơ sàn chậu (tương tự khi nín tiểu). Nên tập luyện đều đặn để nâng cao khả năng giữ cơ co trong một khoảng thời gian tăng dần. Tình trạng sẽ cải thiện theo từng tuần.
 14. Các cơ sàn chậu bao gồm 70% sợi co giật chậm, có nghĩa chức năng chính là chống mệt mỏi và có khả năng chịu đựng để duy trì trương lực cơ không đổi (ví dụ: chức năng cơ vòng) và 30% sợi co giật nhanh, có khả năng co thắt hoạt động (ví dụ: để xuất tinh).
 15. Kegel tìm ra phương pháp phản hồi sinh học sử dụng các chu vi kế (cảm ứng áp lực) trong âm đạo giúp đo sức mạnh của cơn co thắt sàn chậu. Tương tự cũng cho biết độ “khít” của cô bé.
 16. Động vật vẫy đuôi rất ít khi bị suy giảm chức năng tình dục do động tác vẫy đuôi kích hoạt các cơ sàn chậu của chúng thường xuyên được tập luyện.
Đọc ngay:  Ứng dụng tập kegel tiếng Việt trên điện thoại

Để lại bình luận: