Bài viết » Chuyên gia: Quan hệ tình dục nhiều khiến cô bé bị rộng?

Chuyên gia: Quan hệ tình dục nhiều khiến cô bé bị rộng?

Chị Nguyễn Hương Giang (Hà Nội) cho biết, chị 27 tuổi, chuẩn bị kết hôn nhưng chuyện cô bé bị rộng lại khiến chị lo lắng.

“Trước đây, tôi và bạn trai cũ có thời gian sống chung khá dài, anh ấy lại là người có nhu cầu sinh lý khá cao nên chúng tôi thường xuyên quan hệ tình dục. Hôm qua tôi có nghe được thông tin từ một người bạn nói rằng nếu quan hệ tình dục nhiều sẽ khiến vùng kín giãn rộng ra, không còn sức hút với phái mạnh. Điều này khiến tôi cảm thấy rất lo lắng khi chuẩn bị kết hôn. Vậy thực hư thế nào, mong bác sĩ giải đáp”, chị Giang thắc mắc.

Trao đổi về chủ đề này, ThS.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, thắc mắc quan hệ nhiều có làm rộng cô bé là câu hỏi mà bác sĩ Thành nhận được rất nhiều của các chị em.

Trên thực tế, không ít các trường hợp vì lo lắng vùng kín bị giãn rộng mà hạn chế quan hệ tình dục, làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Quan hệ nhiều khiến cô bé rộng hơn?

Quan hệ nhiều khiến cô bé rộng hơn?

Quan hệ tình dục nhiều có khiến “cô bé” bị rộng?

Có nhiều lời truyền miệng rằng việc quan hệ tình dục thường xuyên khiến cô bé rộng hơn. Tuy nhiên bác sĩ Thành cho rằng, chưa có bằng chứng khoa học nào công nhận điều này.

Đọc ngay:  Những điểm nhạy cảm trên dương vật đàn ông – Chạm vào là cứng liền

Thực tế, âm đạo nữ giới được cấu tạo với độ đàn hồi cao nhờ sự co giãn của các cơ. Trong quá trình quan hệ tình dục, màn dạo đầu kích thích làm các cơ giãn dần ra, dương vật có thể thâm nhập vào.

Tuy nhiên, việc giãn mở chỉ mang tính chất tạm thời để giúp quá trình “yêu” được diễn ra thuận tiện hơn, đồng thời ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn khi ở trạng thái bình thường. Sau khi kết thúc sinh hoạt tình dục, một thời gian sau âm đạo sẽ trở lại hình dạng kích thước như bình thường.

ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương

ThS.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ngoài ra, tần suất của việc quan hệ cũng không gây ảnh hưởng đến tình trạng âm đạo rộng. Thế nên bác sĩ Thành nhắn nhủ chị em không cần lo lắng quan hệ nhiều có bị rộng không mà mất đi hạnh phúc gia đình.

Quá trình giãn nở của cô bé trong khi giao hợp là biểu hiện của việc hưng phấn, hứng thú với việc chăn gối. Nên nếu trường hợp ngược lại vùng kín không giãn nở chính là do cơ thể chưa nhận được đủ kích thích trong “cuộc yêu” của mình.

“Những ai đang lo lắng quan hệ nhiều có bị rộng không thì có thể an tâm vì những lần “yêu” của bạn không làm ảnh hưởng đến kích thước cô bé”, bác sĩ Thành nói.

Đọc ngay:  Âm đạo bị giãn rộng: Dấu hiệu nhận biết & Nguyên nhân là gì?

Thế nhưng, vị chuyên gia cũng nhận định một số trường hợp âm đạo nữ giới bị rộng ra kèm theo tình trạng màu sắc, hình dáng vùng kín trở nên “xập xệ, xuống cấp” có thể là do suy giảm nội tiết tố hoặc ảnh hưởng của quá trình sinh nở.

Điều này tuy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến bản thân nữ giới cảm thấy rất mặc cảm với bản thân, giảm hoặc không còn ham muốn quan hệ tình dục, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.

Ăn giúp giúp cô bé thơm tho

Cô bé bị rộng do đâu?

Cách khắc phục khi vùng kín bị rộng?

Theo bác sĩ Thành, nếu thấy “cô bé” bị rộng so với bình thường, chị em có thể khắc phục bằng một số cách dưới đây:

– Thu nhỏ cô bé bằng bài tập Kegel: Bài tập Kegel sẽ giúp cô bé được se khít và không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần 3 đến 5 phút mỗi ngày, phụ nữ cần kiên trì sẽ đạt được thành công.

– Thực hiện chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt lành mạnh: Cần bổ sung thêm nhiều chất xơ, chất đạm và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời có chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên thức quá khuya, đảm bảo ngủ đủ giấc nhằm khung hình luôn mạnh mẽ, hạn chế các bệnh viêm nhiễm.

“Trong trường hợp sức khỏe chị em có dấu hiệu bất thường, cần tới ngay bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và có hướng xử lý phù hợp nhất”, bác sĩ Thành nhấn mạnh.

Đọc ngay:  Trả lời nhanh: 20 Câu hỏi thường gặp về bài tập Kegel cho phụ nữ

Nguồn: Tạp chí điện tử Gia đình Việt Nam

Để lại bình luận: