Bài viết » 4 lý do khiến chị em phụ nữ tập kegel không hiệu quả?

4 lý do khiến chị em phụ nữ tập kegel không hiệu quả?

Bài tập giảm vòng 3 sau sinh hiệu quả

Bài tập kegel vốn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ. Đây được coi là bài tập vật lý trị liệu hiệu quả nhất dành cho phụ nữ sau sinh để phục hồi cơ sàn chậu, phòng ngừa các vấn đề phụ khoa thường gặp như són tiểu (tiểu không tự chủ), sa tử cung (sa dạ con), sa bàng quang… Phương pháp tập Kegel để săn chắc cơ sàn chậu và se khít vùng kín ra đời từ năm 1948 bởi Arnold Kegel Henry – bác sĩ phụ khoa của Mỹ. Vùng cơ này nằm ở dưới vùng chậu, giữa 2 chân ở vùng thắt lưng, bao quanh âm đạo. Đây là vùng cơ nằm bên trong cơ thể nhưng có ý nghĩa rất quan trọng với tác dụng nâng đỡ toàn bộ các cơ quan vùng chậu như bàng quang, tử cung, âm đạo… Đến nay, Tập kegel đã dần phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều chị em phụ nữ hưởng ứng. Tuy nhiên, trên thực tế, có tới hơn 90% chị em phụ nữ tự tập kegel không mang lại hiệu quả. Vì sao như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Nguyên nhân gây ra các vấn đề vùng chậu

Trước hết, cần tìm hiểu chính xác vấn đề và tình trạng của bản thân là gì để xác định được bài tập kegel phù hợp với mình. Hầu hết chị em phụ nữ không có các bài tập cụ thể cũng vì điều này, bởi không có nguồn thông tin nào hỗ trợ một cách chuyên sâu.

Hầu hết các vấn đề của vùng cơ sàn chậu bắt đầu phát sinh sau khi phụ nữ mang thai và sinh nở. Thời gian 9 tháng bào thai đè nặng lên các cơ quan vùng chậu như bàng quang, tử cung… khiến cơ sàn chậu bị quá tải, yếu và lỏng lẻo. Trong quá trình sinh nở, âm đạo cũng chịu áp lực mở rộng để đẩy em bé ra ngoài. Chính vì thế càng khiến cho cơ sàn chậu yếu hơn. Từ đây, phụ nữ sẽ cảm thấy những thay đổi rõ rệt, đặc biệt là khi quan hệ tình dục, khi cảm giác ma sát tạo khoái cảm ít hơn, và không ít chị em bị són tiểu (tiểu không tự chủ) chỉ 1 – 2 năm sau sinh. Lâu dài, vấn đề này nếu không được cải thiện kịp thời, là nguyên nhân trực tiếp gây ra sa tử cung, sa buồng trứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chăn gối, thậm chí khiến một số phụ nữ mất khả năng sinh sản do phải phẫu thuật cắt tử cung…

Phụ nữ mang thai bị són tiểu

Phụ nữ mang thai bị són tiểu nên tập kegel

Vì sao phụ nữ tự tập kegel không hiệu quả?

Như đã đề cập ở trên, 9/10 phụ nữ sau sinh tập kegel không hiệu quả. Có rất hiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, cụ thể là:

Đọc ngay:  5 Bài tập cơ sàn chậu hỗ trợ quan hệ tình dục cho nữ

Không nhận biết đúng cơ kegel

Nhiều chị em không nhận biết đúng cơ kegel, bởi không hình dung được đó là các bó cơ bao quanh âm đạo, nâng đỡ vùng chậu. Họ tham khảo các bài tập Yoga, tập thể dục hỗ trợ kegel và tập theo các động tác đó mà không hề biết cơ kegel ở đâu, bản thân đã tác động vào các cơ này hay chưa. Hậu quả là bài tập kegel không đúng cách, không hiệu quả, thậm chí còn gây đau cơ mông, cơ đùi.

Xác định cơ kegel bằng tay

Xác định cơ kegel bằng tay

Cách dễ nhận biết cơ kegel nhất là thử cố gắng nhịn tiểu (khi không buồn tiểu). Đó chính là khi bạn đang co cơ sàn chậu, cũng chính là động tác tập luyện chính.

Không tập đúng kỹ thuật

Tuy động tác tập kegel rất đơn giản, là cố gắng co cơ sàn chậu (nhịn tiểu), nhưng co như thế nào, giữ bao lâu, khi nào thả lỏng, v.v… thì hầu như tất cả chị em đều không biết. Bên cạnh đó, nếu tự tập mà không có thiết bị hỗ trợ, không ai biết mình đã tập đúng bài chưa, có phù hợp với mục tiêu tập luyện và tình trạng cơ thể của mình hay không.

Bài tập squat cải thiện sức khỏe tình dục

Bài tập squat cải thiện sức khỏe tình dục

Không có mốc mục tiêu cụ thể

Muốn tập luyện hiệu quả, chị em cần đặt ra các mục tiêu cụ thể. Giống như với các bài tập giảm cân, cần đặt ra mục tiêu các mốc cân nặng theo thời gian. Tập kegel cũng vậy, chị em cần đặt ra mục tiêu về khả năng kiểm soát cơ sàn chậu, về sức bền cơ có thể co siết được bao lâu, co mạnh tới mức độ nào… Có như vậy, mỗi khi đạt được mục tiêu, chị em mới thấy được sự tiến bộ và có động lực để tiếp tục tập luyện.

Đọc ngay:  Máy tập kegel cho nữ Fitcute: 20 thắc mắc được giải đáp

Không duy trì thói quen tập kegel đều đặn

Thực tế, tập kegel là bài tập khá nhàm chán, bởi các cơ kegel không thể nhìn thấy được, động tác thực hiện cũng đơn giản, không cần vận động cơ thể nhiều, thậm chí có thể nằm yên 1 chỗ. Chính điều này cũng khiến cho chị em không duy trì được thói quen tập luyện đều đặn. Có ngày tập, có ngày không, ngày tập ít, ngày lại tập nhiều. Sau vài ngày tập bắt đầu xuất hiện tình trạng đau cơ thì từ bỏ không tập nữa.

Cách tập kegel hiệu quả cho nữ

Để giải quyết các vấn đề này, tạo thói quen và hỗ trợ chị em phụ nữ tập kegel hiệu quả nhất, máy tập kegel thông minh Fitcute ra đời. Đây là một thiết bị điện tử an toàn sinh học, chứa các cảm biến áp lực cực nhạy, khi đặt trong âm đạo, sẽ phản hồi trực tiếp về ứng dụng trên điện thoại thông minh trên giao diện trực quan, từ đó giúp chị em phụ nữ tập kegel đúng kỹ thuật, co đúng cơ, thực sự kiểm soát được khả năng điều khiển cơ sàn chậu của mình, đồng thời đánh giá tình trạng cơ kegel, đo lường hiệu quả tập theo các chỉ số: Khả năng kiểm soát, sức bền, sức mạnh, mức độ nhạy cảm… và theo dõi để thống kê sự tiến bộ qua từng ngày, từng tuần / tháng.

Máy tập kegel cho nữ

Máy tập kegel cho nữ Fitcute

Nhờ tương tác trên ứng dụng smartphone, máy tập kegel Fitcute mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội, đó là tích hợp 6 bài tập khác nhau cho các mục tiêu riêng biệt như tập se khít vùng kín tăng khoái cảm, tập phục hồi sau sinh, tập cải thiện tình trạng són tiểu, sa tử cung…, phân cấp độ tập luyện ra 3 cấp: Mới tập – Nâng cao và chuyên nghiệp. Các bài tập giúp chị em tập kegel hiệu quả hơn nhiều lần mà không tốn nhiều thời gian, mỗi ngày chỉ cần 15 phút tập luyện.

Đọc ngay:  Hướng dẫn sử dụng máy tập Kegel Fitcute - Thiết bị hỗ trợ tập kegel thông minh

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng bổ sung nhiều tính năng mới như massage thư giãn sau tập luyện, cài đặt lịch thông báo nhắc giờ tập, đặt các mục tiêu và huy chương để phấn đấu… từ đó tạo thói quen tập luyện đều đặn hàng ngày.

Hiện nay, Fitcute là máy tập kegel cho nữ được đánh giá tốt nhất về chi phí và chất lượng.

Tìm hiểu thêm về máy tập kegel thông minh cho nữ Fitcute: https://www.facebook.com/Fitcutevietnam/

Đặt hàng nhận khuyến mại hấp dẫn: https://shopee.vn/M%C3%A1y-t%E1%BA%ADp-kegel-cho-n%E1%BB%AF-Fitcute-B%C3%B3ng-t%E1%BA%ADp-kegel-th%C3%B4ng-minh-kh%C3%B4ng-d%C3%A2y-i.47787409.18753141470

Tag:

Để lại bình luận: