Bài viết » Ứng dụng tập kegel tiếng Việt trên điện thoại

Ứng dụng tập kegel tiếng Việt trên điện thoại

Ứng dụng tập kegel tiếng Việt trên điện thoại

Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đã quan tâm và biết đến bài tập kegel để nhanh chóng phục hồi vùng kín sau sinh, phục hồi cơ sàn chậu, se khít cô bé như thuở còn con gái. Để tập luyện hiệu quả, chị em nên biết đến ứng dụng tập kegel tiếng Việt trên điện thoại dưới đây, rất hữu ích để chị em sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Cơ kegel, hay cơ sàn chậu là nhóm cơ nằm ở khu vực sàn chậu, bao quanh âm đạo, giúp co bóp cô bé khi quan hệ tình dục, nâng đỡ các cơ quan vùng chậu như bàng quang, tử cung. Theo thời gian hoặc sau sinh nở, cơ sàn chậu bị giãn, lỏng, mất khả năng đàn hồi, khiến vùng kín bị lỏng lẻo, rộng rãi, làm mất cảm giác khi quan hệ tình dục. Đó là khi ta cần thực hiện các bài tập kegel để cải thiện, với động tác tập luyện chính là co – thả lỏng cơ sàn chậu, tương tự như khi nín tiểu. Tuy nhiên, nếu chỉ tự tập luyện một cách tùy ý, có thể dẫn đến sai kỹ thuật, co nhầm cơ mông, cơ đùi, cơ bụng, hoặc nhanh chóng chán nản và bỏ tập, không mang lại kết quả nào. Tập kegel với ứng dụng và máy tập phù hợp sẽ giải quyết tất cả các vấn đề này.

Ứng dụng tập kegel tiếng Việt trên điện thoại: Magic Kegel

Magic Kegel là ứng dụng chuyên nghiệp hỗ trợ bài tập kegel cho chị em phụ nữ với tính năng đa dạng và hoàn thiện toàn bộ quy trình tập luyện, phù hợp cho cả chị em phụ nữ mới biết đến kegel, cũng như chị em đã tập luyện chuyên nghiệp.

Đọc ngay:  TOP 4 ứng dụng tập kegel trên điện thoại thông minh tốt nhất hiện nay

Bạn có thể tải ứng dụng Magic Kegel cho iOS tại đây: https://apps.apple.com/vn/app/id834251956

Hoặc ứng dụng tập kegel trên Android tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vtrump.magickegel

Các bài tập trên ứng dụng tập kegel Magic Kegel

Đầu tiên, phải kể đến việc Magic Kegel cung cấp tới 6 bài tập riêng biệt dành cho 6 mục tiêu tập luyện khác nhau, bao gồm:

  • Bài tập cơ bản
  • Bài tập kegel tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục
  • Bài tập kegel cho phụ nữ muốn có em bé
  • Bài tập phục hồi nhanh cho phụ nữ sau sinh
  • Bài tập phục hồi cơ sàn chậu, điều trị són tiểu, sa tử cung
  • Bài tập se khít vùng kín, thu nhỏ cô bé
Các bài tập kegel trên app

Các bài tập kegel trên app

Mỗi bài tập có 4 cấp độ

Mỗi bài tập kegel có 4 cấp độ

Đối với mỗi bài tập kể trên, ứng dụng sẽ chia cường độ tập luyện ra 4 cấp độ, từ mới tập – trung bình – thành thạo – chuyên nghiệp. Mỗi cấp độ kéo dài 14 ngày (2 tuần) với mức độ tập luyện tăng dần giúp chị em trải nghiệm lộ trình khoa học nhất để đạt kết quả tốt nhất.

Theo bác sỹ phụ khoa người Mỹ Arnold Kegel, cần 30 giờ tập luyện để cơ sàn chậu đạt đến trạng thái tốt nhất. Tương ứng với 2 tháng tập luyện liên tục, chị em cần 30 phút mỗi ngày, chia 2 buổi tập sáng và tối. Sau thời gian này, có thể tập kegel ở mức độ duy trì.

Cách tập kegel trên ứng dụng điện thoại

Để tập kegel trên ứng dụng Magic Kegel, bạn cần có máy tập kegel FitCute. Đây là một thiết bị nhỏ đặt bên trong âm đạo, được trang bị các cảm biến áp lực, giúp gửi dữ liệu về tình trạng cơ sàn chậu, lực co cơ, thả lỏng cơ trực tiếp về ứng dụng qua sóng Bluetooth. Qua đó, các bài tập được thể hiện trực quan trên màn hình và đo lường số liệu chính xác nhất. Khi tập, ta chỉ cần nằm ngửa, hơi co 2 đầu gối lên trên, đặt máy tâp vào trong cô bé, sau đó tập theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Màn hình tập kegel

Màn hình tập kegel

Sau đặt máy tập bên trong cô bé theo hướng dẫn và bắt đầu bài tập, huấn luyện viên giọng nói sẽ ra hiệu lệnh co cơ, thả lỏng theo nhịp và theo đồng hồ đếm giây trên màn hình. Bạn cần thực hiện động tác co cơ (tương tự như khi nín tiểu), sau đó thả lỏng đúng nhịp. Mỗi khi co cơ như vậy, chú chim trên màn hình sẽ bay lên. Lực co càng mạnh, chim bay càng cao và sẽ hạ xuống khi bạn thả lỏng cơ sàn chậu.

Đọc ngay:  15 Mẹo giúp phụ nữ tập kegel hiệu quả hơn

Mỗi bài tập kéo dài 4 hiệp, mỗi hiệp hơn 1 phút. Mỗi buổi tập nên tập 3 lần, mỗi ngày 2 buổi sáng và tối.

Kiểm tra tình trạng cơ sàn chậu và theo dõi hiệu quả

Sau khi thực hiện xong bài tập, màn hình sẽ hiển thị chấm điểm đánh giá và các chỉ số tình trạng cơ sàn chậu, kết quả tập luyện. Trong đó có 4 chỉ số chính:

  • Độ khít: Thể hiện độ khít của cô bé, hay áp lực tự nhiên bên trong vùng kín
  • Sức bền: Khả năng giữ cơ co lại trong thời gian tối đa
  • Sức mạnh: Lực co cơ tối đa có thể thực hiện
  • Khả năng kiểm soát: Khả năng điều khiển cơ sàn chậu co – thả theo ý muốn.
Màn hình đánh giá hiệu quả bài tập

Màn hình đánh giá hiệu quả bài tập

Với mỗi chỉ số, ứng dụng sẽ đưa ra phân tích và hướng dẫn cụ thể, giúp việc tập luyện hiệu quả hơn trong các lần sau. Bên cạnh đó, app còn lưu lại lịch sử tập luyện để bạn theo dõi sự tiến bộ qua từng ngày, từng tháng, từng quý. Nhờ đó, bạn có thể thấy được thành quả sau một quá trình tập kegel một cách trực quan, không chỉ dựa trên cảm giác bình thường.

Các tính năng hỗ trợ khác trên app

Bên cạnh các chế độ tập cơ sàn chậu, Magic Kegel còn cung cấp một số công cụ đơn giản nhưng rất hữu ích. Đó là cài đặt nhắc giờ tập trong ngày và tự sắp xếp lịch tập dựa theo chu kỳ kinh nguyệt.

Đọc ngay:  5 Bài tập cơ sàn chậu hỗ trợ quan hệ tình dục cho nữ

Đối với các chị em phụ nữ, những ngày có kinh nguyệt là ngày không nên tập luyện. Ngược lại, những ngày rụng trứng sẽ là những ngày nên tập với cường độ cao nhất. Chỉ cần nhập vào ngày có kinh, kèm độ dài chu kỳ kinh, app sẽ tự động thông báo cho bạn trước 2 ngày khi chuẩn bị đến ngày đèn đỏ, và khuyến cáo không tập khi bạn bật app vào ngày này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt các mốc giờ tập, ứng dụng sẽ hiện thông báo trên màn hình khóa kèm chuông báo để nhắc giờ tập, giúp ta rèn luyện thói quen tập kegel một cách nhanh nhất. Mẹo nho nhỏ là chị em nên đặt chuông báo giờ tập vào sau các giờ báo thức buổi sáng, trước giờ đi ngủ buổi tối, là những thời điểm thuận tiện nhất để tập luyện nhé.

Trên đây, bạn đã biết đến ứng dụng tập kegel tiếng Việt trên điện thoại là Magic Kegel phải không nào? Hãy bắt tay vào tập luyện ngay, và đừng quên sắm cho mình một chiếc máy tập kegel nhé.

Để lại bình luận: